4 hiểu lầm về kiêng cữ sau sinh - DaoSpa Mama - XôngTắm Sau Sinh
All for Joomla All for Webmasters
Open/Close Menu Bài thuốc xông tắm thảo dược dành riêng cho chị em phụ nữ sau sinh

4 hiểu lầm về kiêng cữ sau sinh

Sau sinh cơ thể người mẹ thường được cho rằng không giống với bình thường mà sẽ có những thay đổi, vì vậy việc kiêng cữ  và chăm sóc mẹ bầu sau sinh là rất cần thiết. Có rất nhiều các quan niệm kiêng cữ sau sinh được truyền từ đời này sang đời khác và luôn được mặc định là đúng, có nhiều quan niệm kiêng cữ là đúng nhưng bên cạnh đó có những quan niệm sai lầm và phản khoa học. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ và em bé

Không được tắm gội

Trước kia các cụ hay dùng phòng tắm bên ngoài, thường có gió lùa vào nên rất kiêng kỵ việc phụ nữ mới sinh tắm. Vì khi tắm rất có thể sẽ bị trúng gió, cảm lạnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Với kinh nghiệm của các cụ ngày xưa thì người mẹ mới sinh phải kiêng tắm gội đến cả tháng trời. Như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, do không được vệ sinh lâu ngày. Việc kiêng tắm gội trong vòng 1 tháng sau sinh là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở. Trên thực tế thì chỉ cần 2-3 ngày sau sinh thì người mẹ có thể tắm được bằng nước ấm trong phòng kín không có gió. Do trong quá trình sinh nở thể trạng người mẹ sẽ mệt mỏi, nên việc tắm sẽ khiến cho các mẹ cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt là ngày ngày nay có sản phẩm Dao’spa Mama, có thể tắm hoặc xông hơ đều khiến cho người mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

cach-cham-soc-me-bau-sau-sinh

Phải ở phòng kín

Ngày xưa người phụ nữ mới sinh sẽ không được đi ra ngoài nhiều, không được đi ra khỏi phòng mà phải ở trong một căn phòng kín để tránh gió, vì nếu để gió lùa vào sẽ nhiễm  bệnh cho cả mẹ và con. Thậm chí có người còn không được nhìn thấy ánh sáng trong cả 1 tháng sau sinh. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm và cổ hủ, nếu ở trong phòng kín người mẹ và bé sẽ bị thiếu oxy, không khí luôn ngột ngạt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả 2 mẹ con. Nên để ở phòng thoáng đãng và sạch sẽ là tốt nhất

Kiêng đánh răng

Nếu bạn sợ đánh răng sau sẽ để lại tình trạng ê buốt răng về sau thì có thể dùng nước ấm để súc miệng. Không được kiêng cứ việc đánh răng, vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập vào răng. Nếu không các mẹ cũng có thể dùng những bàn chải mềm đánh nhẹ nhàng sẽ không ảnh hưởng gì đến chân răng.

cach-cham-soc-me-bau-sau-sinh

Phải ăn thịt kho mặn

Nếu như có những nơi quan niệm rằng người phụ nữ sau sinh chỉ được ăn nhạt thì lại có những nơi quan niệm rằng phụ nữ sau sinh chỉ được ăn thịt kho mặn. Đó chính là món thịt nạc rang mặn, không được ăn cá, thịt mỡ và kiêng vô vàn những thực phẩm khác. Quan niệm này hoàn toàn sai, chỉ ăn thịt nạc kho mặn sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn của người mẹ dẫn đến chán ăn, thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến cả mẹ và nguồn sữa của con. Vậy nên trong thời gian này các mẹ nhớ ăn cho thật đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn chín uống sôi và không nên ăn mặn.

Trên đây là một số những quan điểm sai lầm trong việc kiêng cứ sau sinh, hi vọng nó sẽ giúp các bà mẹ mới sinh biết được làm như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe của mình và em bé.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Dược Khoa Xanh

Địa chỉ: số 11 dãy A7 khu đô thị Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0982.636.036

Nhà sản xuất: Công ty Cổ Phần Dược Khoa (tiền thân là  Công ty TNHH MTV Dược Khoa – Trường Đại học Dược HN)

Địa chỉ: số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 

 

Logo_footer   
     © 2016 DAO'SPA MAMA phân phối bởi DK Pharma

Thiết kế website bởi KBROS.,JCS trên nền tảng WordPress